Intel đang cố gắng mua lại công ty nghiên cứu tự lái Mobileye với giá 15 triệu đô

hình dung về tương lai của xe tự lái không phải là những chiếc ôtô mà chính là các dữ liệu rượt đuổi trên các đường giao thông sản sinh 4 GB dung lượng mỗi ngày.
Ngày nay Intel không còn đơn thuần chỉ là một công ty sản xuất phần cứng máy tính. Từ máy bay drone, công nghệ thực tế ảo cho đến công nghệ theo dõi sức khỏe con người, Intel dần nhúng tay vào bằng việc mạnh dạn chi 15 tỷ USD thâu tóm công ty đến từ Israel.

Mobileye là một và phát triển công nghệ tự lái làm nên tên tuổi của mình nhờ nhiều lần hợp tác với các ông lớn trong ngành công nghiệp 4 bánh như Volkswagen, BMW và giờ là Intel. Thực tế, hệ thống của Mobileye đã được tích hợp cho 237 mẫu xe đặc biệt và bộ chip do công ty này chế tạo được áp dụng rộng rãi cho hơn 3,3 triệu xe ôtô.

Nắm bắt xu hướng xe tự lái đang ngày càng đi lên cùng với nhìn ra khả năng sử dụng chuyên môn của Mobileye chắp cánh cho các phần mềm điện toán của Intel khiến ông lớn phần cứng không thể từ chối cuộc đầu tư này. Intel hình dung về tương lai của xe tự lái không phải là những chiếc ôtô mà chính là các dữ liệu rượt đuổi trên các đường giao thông sản sinh 4 GB dung lượng mỗi ngày.


Intel hi vọng rằng khả năng kết nối cùng xử lý của những sản phẩm của mình có thể kết hợp với các dữ liệu thông tin thu thập từ công nghệ của Mobileye nhằm cung cấp sự tổng hợp thông tin cho hệ thống xe tự lái có thể lưu trữ trên cloud. Cuộc mua bán này đưa công ty Automated Driving Group mới được thành lập gần đây của Intel sát nhập lại với Mobileye ở Israel, nơi hai công ty con sẽ tiếp tục phát triển các dự án hiện hữu.

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *