Ford trình làng công nghệ tự lái ở Hội Nghị Di Động Thế Giới (MWC2017)

Việc khai thác công nghệ kết hợp với máy bay không người lái nhằm mục đích giúp cho cuộc sống ở những thành phố trở nên dễ dàng hơn.
Tại Hội nghị Di động Thế giới (MWC 2017) ở Barcelona, Ford công bố ý tưởng về một dịch vụ có tên gọi Autolivery, sử dụng kết hợp xe tải tự lái và máy bay không người lái để vận chuyển hàng hóa ở các khu đô thị.

Theo đó, những chiếc xe tải tự lái được dùng để vận chuyển hàng hóa, từ các mặt hàng tiêu dùng cho đến vật dụng y tế. Máy bay không người lái (drone) có nhiệm vụ tiếp cận những nơi xe tải không thể đi tới, bao gồm tòa nhà cao tầng hay nơi đậu xe không khả thi.

Autolivery là ý tưởng được đề xuất bởi các nhân viên của Ford nhằm khắc phục hạn chế của công việc vận chuyển hàng hóa, đó là làm thế nào để chuyển hàng đến tận cửa nhà khách hàng mà không cần dùng đến sức người. Tại sự kiện, hãng xe Mỹ đã mô phỏng quá trình khách hàng có thể đặt hàng cho một bữa ăn tối và nhận nguyên liệu qua cửa sổ nhà bếp.


Đây là một phần trong kế hoạch của Ford về “” (Tạm dịch: Thành phố của ngày mai). Dự án hướng tới giải quyết những thách thức về giao thông trong môi trường đô thị, bao gồm ùn tắc và ô nhiễm không khí.

Euishik Bang, một nhà thiết kế của Ford, cũng là người đồng phát triển Autolivery concept, cho biết: Việc khai thác công nghệ xe tự lái kết hợp với máy bay không người lái nhằm mục đích giúp cho cuộc sống ở những thành phố trở nên dễ dàng hơn.


Ford không phải công ty đầu tiên đưa ra ý tưởng này. Năm ngoái, hãng bán lẻ Amazon đã bắt đầu thử nghiệm dịch dụ Prime Air ở Anh, sử dụng máy bay không người lái để vận chuyển những kiện hàng trọng lượng nhẹ đến tận cửa nhà. Mặc dù vậy, trong thời gian qua, Ford vẫn là một trong những tên tuổi “tích cực” ở lĩnh vực xe tự lái. Nhà sản xuất dự định sẽ cung cấp hàng loạt xe tự lái vào năm 2021 để sử dụng cho các mục đích thương mại như giao hàng hoặc đi chung xe.

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *