Thiệt hại ước tính khi làm phim bom tấn “Fast & Furious” tới 500 triệu đô

Tuy nhiên, chi phí quay phim lại tăng chóng mặt kể từ Fast 5 khi trọng tâm của những thước phim gay cấn chuyển sang cảnh phá hủy và hành động .
Trong khi người hâm mộ đang háo hức chờ đợi phần 8 của “Fast & Furious”, công ty bảo hiểm Insure The Gap tính toán mức thiệt hại trong 7 phần trước của loạt phim “bom tấn” đã vượt 523 triệu USD, phần lớn nằm ở những chiếc xe và những tòa nhà bị phá hủy.

Hãng bảo hiểm cho biết có tới 169 mẫu xe ôtô “thông thường” bị hư hại và 142 chiếc bị phá hủy hoàn toàn. Không những vậy, những cảnh hành động còn “nghiền nát” 37 siêu xe khác. Trong đó, đắt đỏ nhất là siêu xe Lykan Hypersport của W Motors với giá trị khoảng 3,4 triệu USD.


Sau 2 tập đầu tiên, ở Fast and Furious 3: Tokyo Drift, mức tổn thất đã giảm đáng kể do đoàn làm phim tập trung vào các cảnh đua trên đường phố thay vì những vụ nổ động trời. Tuy nhiên, chi phí quay phim lại tăng chóng mặt kể từ Fast 5 khi trọng tâm của những thước phim gay cấn chuyển sang cảnh phá hủy và hành động bom tấn.


Một điều khá thú vị là phần lớn những thiệt hại đó lại do những “anh hùng” gây ra trong các tập phim (325 triệu USD), còn lại thuộc về những nhân vật phản diện.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *