Lexus với công nghệ “ép” xe tự nhường đường vào đúng ngày 1/4

Hệ thống bán tự động này sẽ giúp tài xế xe Lexus giao tiếp với phương tiện đang đi chậm chạp phía trước, sau đó di chuyển chiếc xe sang làn thích hợp một cách an toàn.
Lexus “đón đầu” với công nghệ “ép” xe tự nhường đường

Không gì khó chịu trên đường bằng việc bị “mắc kẹt” sau một tài xế khác đang đi với tốc độ “rùa bò”. Để giải tỏa căng thẳng đó, Lexus vừa đăng tải một đoạn video trên Youtube về công nghệ Lane Valet với khả năng “ép” phương tiện đi trước phải nhường đường một cách lịch sự.

Nhà sản xuất cho biết hệ thống tiên tiến này sẽ giúp cải thiện lưu lượng giao thông bằng cách sắp xếp vị trí của các phương tiện vào làn đường thích hợp, đồng thời, cải thiện độ an toàn trên các tuyến đường cao tốc, giảm tâm lý căng thẳng cho tất cả tài xế.

Theo đó, Lane Valet được trang bị radar và công nghệ giám sát làn đường, công nghệ truyền tải dữ liệu V2V. Người lái chỉ cần sử dụng một nút bấm đơn giản để kích hoạt tính năng Lane Valet. Hệ thống bán tự động này sẽ giúp tài xế xe Lexus giao tiếp với phương tiện đang đi chậm chạp phía trước, sau đó di chuyển chiếc xe sang làn thích hợp một cách an toàn.

Brian Bolain, Tổng giám đốc tiếp thị tiêu dùng và sản phẩm của Lexus, cho biết: Lane Valet là ý tưởng của những kỹ sư hàng đầu của Lexus, những người hiểu về tầm quan trọng của sự an toàn và việc lái xe ổn định trên đường: “Phương tiện di chuyển ở một tốc độ phù hợp sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu, điều tiết giao thông, giảm tình trạng căng thẳng ở các tài xế. Chúng tôi đang cố gắng mang đến cho mọi người trải nghiệm lái tốt nhất có thể”.

Lexus cho biết Lane Valet sẽ được giới thiệu như một tính năng tùy chọn trên tất cả các dòng xe vào ngày . Mặc dù vậy, các khách hàng của hãng cũng đừng vội mừng bởi rất có thể, đó chỉ là một “trò đùa” nhẹ nhàng đến từ thương hiệu xe sang Nhật Bản.

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *