Audi giới thiệu công nghệ đèn đuôi đầy ấn tượng bàn màn hình OLED

Và như vậy, bạn hoàn toàn có thể đổi màu xe theo ý thích, truyền tải nhiều thông tin hay đơn giản là dành cho quảng cáo.
Audi đã ra mắt công chúng một mẫu đèn đuôi đầy ấn tượng. Chúng được đặt tên là “the Swarm”, nó khiến cho phần đuôi xe khi nháy đèn bỗng dưng biến thành một màn hình ánh sáng chuyển động như múa đầy ma thuật.


Về cơ bản, phần đèn hậu sẽ là một màn hình Oled siêu rộng và được bật liên tục. Phần đèn phanh sẽ là các điểm màu đỏ di chuyển và lưu thông dựa trên chuyển động của xe. Chúng di chuyển nhanh hay chậm theo tốc độ của xe và theo hướng chuyển động của xe, thậm chí là độ dốc và góc cua trên đường cũng được thể hiện bằng hình ảnh và màu sắc khác nhau. Còn khi bật tín hiệu xi-nhan (báo rẽ), trên màn hình sẽ xuất hiện những chấm màu vàng di chuyển. Ngoài việc đóng vai trò là đèn báo hiệu, chiếc màn hình này có thể hiển thị các thông tin mà người lái muốn truyền tải đến những lái xe khác – một cách thức giao tiếp bằng hình ảnh khá độc đáo.

Tuy nhiên, hệ thống đèn này vẫn chưa được pháp luật Mỹ công nhận bởi chúng sẽ gây mất tập trung cho những người đi đường. Một đại diện của Hiệp hội ôtô UK đùa rằng: “Ý tưởng thiết kế của Swarm rất là thú vị, tuy nhiên theo các quy định về ánh sáng hiện hành thì ý tưởng đó nên để dành cho các bể thuỷ sinh hay là phòng trưng bày nghệ thuật.”


Hiện hãng xe Audi vẫn chưa có ý định đưa công nghệ này vào thực tiễn. Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng công nghệ này sẽ xuất hiện trên những mẫu xe của tương lai và có thể màn hình OLED sẽ được trang bị trên toàn thân xe. Và như vậy, bạn hoàn toàn có thể đổi màu xe theo ý thích, truyền tải nhiều thông tin hay đơn giản là dành cho quảng cáo.

Cùng Danh Mục:

Liên Hệ Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *